• Giỏ của bạn chưa có hàng.
Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Làm thế nào là vàng hình thành và nó đến từ đâu?

Print PDF

Vàng đến từ đâu? Làm thế nào vàng thực sự hình thành? Nếu chúng ta có thể nhớ lại các lớp hóa học của trường trung học, chúng ta có thể nhớ rằng trong dạng tinh khiết nhất, vàng thực sự là một phần tử, được ký hiệu bởi biểu tượng AU trên bảng tuần hoàn các phần tử. Vàng không thực sự được hình thành - ít nhất, không phải trên trái đất.

 

 

gold-mine

Vàng đến từ không gian bên ngoài

Vàng, kim loại vàng sáng bóng được đánh giá cao về vẻ đẹp và khả năng uốn của nó và được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, thực sự được tạo ra bên trong các sao khổng lồ khi chúng nổ tung thành một siêu tân tinh. Tất nhiên, sau khi rời siêu tân tinh kim loại quý này phải di chuyển tới trái đất theo một cách nào đó. Bằng cách nghiên cứu các mẫu đá cổ bằng các dụng cụ chính xác cao, các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng cho thấy rằng vàng đến bề mặt trái đất thông qua các tiểu hành tinh khi trái đất vẫn còn khá trẻ. Đây là một thực tế thú vị: Trong quá trình hình thành ban đầu của hành tinh, sắt nặng chìm vào giữa để hình thành lõi của hành tinh. Sắt chìm dần cùng các nguyên tố nặng khác, như vàng, hoặc kim loại nặng bằng nó. Đó là nơi mà hầu hết vàng trên hành tinh này phải ở đó, chứ không phải ở lớp vỏ, đó là nơi mà chúng ta tìm thấy nó. Bởi vì vàng ở gần bề mặt trái đất nên con người có thể tìm nó trên mặt đất và khai thác nó qua khai thác mỏ. Các nhà khoa học cho biết vàng thực sự không phổ biến trong lớp vỏ bề mặt của hành tinh hơn nếu nó đến trái đất vẫn đang nóng lên và nóng chảy. Điều này cho thấy kết luận của họ rằng vàng đã đến trái đất sau này, và có khả năng tiểu hành tinh mang nó ở đây. Đó là công bằng để kết luận rằng vàng đến từ không gian bên ngoài.

gold-from-supernova

Quặng vàng được hình thành như thế nào

Tất nhiên, có nhiều loại quặng vàng có thể truy cập khác nhau. Loại kim loại quý này đã được tìm thấy trong các dòng suối, ở hai bên của các mỏ đá, và dĩ nhiên là dưới lòng đất. Vào những thời điểm khác nhau trong lịch sử trái đất, các chất lỏng nóng chảy di chuyển qua đá có chứa vàng và vì trọng lượng và tính chất hóa học của vàng, vàng có thể đã được mang đi tạo thành mạch quặng. Trong các trường hợp khác, các mảnh vụn vàng và các mảnh vỡ đã vỡ ra và bị dòng chảy của nước cuốn đi. Vì vàng là tương đối nặng, nó chìm xuống đáy suối và lòng sông.

Tìm vàng ở đâu?

 

Theo ước tính, tất cả vàng đã từng khai thác trong lịch sử nhân loại là khoảng 152.000 tấn. Các nhà khoa học tin rằng vàng vẫn còn nhiều hơn tám lần trong và dưới đại dương đã được khai thác gần bề mặt trái đất. Ngoài ra còn một số lượng lớn vàng trôi nổi trong lõi nấu chảy của trái đất, hầu hết nguồn cung cấp kim loại quí giá này không thể tiếp cận hoặc đơn giản là quá đắt. Thật thú vị, vàng đã được phát hiện trên tất cả các lục địa trái đất ngoại trừ Nam Cực. Dĩ nhiên, thậm chí cả lục địa đó có thể giữ một ít vàng dưới tất cả các tảng băng.

gold-from-river

Dịch từ: sbcgold.com

Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký ngay để nhận tin tức mới nhất từ Công Ty Mặt Trời Xanh

Liên Kết Bạn Bè

Phương Thức Thanh Toán

payment