Top 6 ứng dụng thường sử dụng vàng

Top 6 ứng dụng thường sử dụng vàng

Vàng được tôn kính trong hầu hết các nền văn hoá của con người trong các nền văn minh đã chiêm ngưỡng và sử dụng – những đặc tính độc đáo của kim loại quý này. Vàng rất dễ uốn, dẫn điện, không bị ô nhiễm, hợp kim với các kim loại khác và dễ dàng làm hành dây hoặc tấm. Vàng tuyệt vời rực rỡ tự nhiên ánh lên màu sắc lấp lánh. Bởi vì những đặc tính độc đáo này, vàng làm có mặt trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống hiện đại theo một cách nào đó, hình dạng hoặc hình thức.

 

Dưới đây là 6 ứng dụng phổ biến nhất cho vàng trên thế giới hiện nay:

 

Trang sức:

Khoảng 78% vàng tiêu thụ mỗi năm được làm thành đồ trang sức. Vàng là cách phổ biến nhất mà vàng đi tới người tiêu dùng và đã được sử dụng chủ yếu trong các nền văn hoá khác nhau. Vì tính chất đẹp và bền của nó, đồ trang sức bằng vàng là một đồ trang sức vừa thanh tao vừa được kính trọng. Đặc biệt ở Ấn Độ, trang trí cho cơ thể bằng vàng là một cách để thu hút sự giàu có và phước lành.

Gold Bracelet Links

Tài chính và Đầu tư:

Bởi vì vàng rất hiếm và có giá trị, kim loại quý này tạo ra một đồng tiền tự nhiên, và đã có ít nhất 6.000 năm. Mỹ đã từng giữ toàn bộ tiền tệ của mình theo một tiêu chuẩn vàng, và kể từ khi chuyển sang thiên niên kỷ, giá trị vàng đã tăng trên thị trường chứng khoán. Trong một nền kinh tế không chắc chắn, vàng đã nổi lên như một yếu tố tài chính có thể. Một trong những cách phổ biến nhất để giữ hay đầu tư vào vàng là tiền vàng, vàng thỏi. IRA vàng cũng là một cách phổ biến để đầu tư vào vàng.

gold bullion coin

Điện tử và Vi tính:

Vàng là một dây dẫn có hiệu suất cao, có thể mang điện tích nhỏ, và một lượng nhỏ được tìm thấy trong hầu hết các thiết bị điện tử, bao gồm điện thoại di động, tivi, GPS và nhiều hơn nữa. Bởi vì vàng là một chất dẫn điện hiệu quả, nên nó thường được tìm thấy trong máy tính để bàn và máy tính xách tay để truyền thông tin nhanh chóng.

Gold HDMI to DVI-D Connector

Nha khoa và Y khoa:

Vàng tạo ra các chất trám, bao quanh, cầu nối và dụng cụ chỉnh hình tốt nhất vì kim loại có tính chất trơ, dễ chèn và không gây dị ứng. Vàng đã được sử dụng trong nha khoa từ năm 700 trước CN. Và có thể sẽ tiếp tục là lựa chọn tốt nhất để thay thế các răng bị hỏng hoặc bị mất. Trong lĩnh vực y tế, một lượng nhỏ các đồng vị vàng được sử dụng trong một số điều trị và chẩn đoán bằng bức xạ.

Gold Tooth and Silver

Không gian vũ trụ:

Trong ngành công nghiệp hàng không, nơi mà các công nghệ đáng tin cậy và hiệu quả là chìa khóa để tồn tại, vàng đóng một vai trò thiết yếu. Vàng được sử dụng để bôi trơn các bộ phận cơ khí, thiết bị điện và áo bảo hộ trong không gian để bảo vệ con người khỏi bức xạ hồng ngoại và nhiệt.

Gold space products nasa

Huy chương và Giải thưởng:

Là một loại kim loại quý quý, vàng tạo ra sự xuất hiện tự nhiên trong các vương miện, các giải thưởng và các bức tượng tôn giáo. Vì những phẩm chất tuyệt vời và hiếm có của nó, vàng là một trong những biểu tượng cao nhất. Trong tất cả mọi thứ từ Giải Oscar cho đến huy chương Olympic, vàng được công nhận vì phẩm chất đáng ngưỡng mộ của nó và nó giữ một vị trí cố định giá trị trong con mắt của nhân loại.

olympic gold medal beijing

Nếu bạn thích bài đăng này về việc sử dụng phổ biến của vàng, sau đó bạn nên đọc bài viết của chúng tôi về 10 sự thật thú vị về vàng, máy nấu vàng trung tần