Máy nung cao tần

máy nung cao tần

Giới thiệu chi tiết về đặc điểm và cách lựa chọn máy nung cao tần

Máy nung cao tần hay còn gọi là lò nung cao tần là thiết bị hỗ trợ quan trọng trong ngành công nghệ tôi luyện sắt thép. Nắm bắt được các đặc điểm chi tiết cũng như nguyên lý hoạt động của sản phẩm sẽ giúp quá trình lựa chọn máy nung cao tần đạt hiệu quả cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về thiết bị này.

Lò nung cao tần là gì?

Lò nung cao tần còn có tên gọi khác là lò gia nhiệt cao tần cảm ứng tần số cao. Thiết bị này hoạt động trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Nguyên lý lò nung cao tần được hiểu như sau: Khi đưa kim loại (sắt, gang, thép) vào trong từ trường biến thiên, dưới ảnh hưởng của từ trường sẽ xuất hiện dòng điện xoáy (dòng foucault). Tác động của dòng điện có tần số cao từ (khoảng từ ngàn đến hàng chục ngàn héc), dòng điện xoáy cũng sẽ có tần số cao tương đương, tạo ra dòng nhiệt để nung chảy kim loại.

lò nung cao tần giá bao nhiêu
lò nung cao tần giá bao nhiêu

Phân loại thiết bị nung cao tần

Có 2 cách phân loại thiết bị nung cao tần:
Phân loại theo tần số làm việc
+ Máy nung tần số công nghiệp lấy điện từ lưới hoặc máy biến áp tần số 50 hz
+ Máy nung trung tần với tần số làm việc 500 – 10.000 hz
+ Máy nung cao tần đặc biệt với tần số làm việc trên 10.000 hzPhân loại theo ứng dụng
+ Máy nung có lõi thép (lò máng)
+ Máy nung không có lõi thép (lò nồi)

Đặc điểm máy nung cao tần

Trong lò nung, dưới tác động của nhiệt độ cao, kim loại sẽ bị nung chảy nhanh chóng. Nhiệt độ truyền vào khối kim loại cao hay do các yếu tố sau quyết định: Điện trở suất và hệ sờ từ thẩm của vật liệu, trị số dòng điện của nguồn, tần số dòng điện của nguồn. Nếu 1 trong 3 yếu tố này không đáp ứng được yêu cầu, nhiệt lượng tạo ra sẽ bị ảnh hưởng khiến quá trình nung kim loại không đạt được hiệu quả tối ưu.

Bộ nguồn tần số cao của lò nung cao tần có thể được tạo ra từ 1 trong 2 cách:

Dùng máy phát điện tần số cao: Cách này được thực hiện khá đơn giản, độ chính xác cao, có khả năng làm việc đồng thời với các máy phát, vốn thi công thấp, công suất làm việc cao.

Bộ biến tần dùng thyristor: Được áp dụng đối với lò nung công suất vừa và nhỏ. Phương pháp này gồm 2 khâu chính là chỉnh lưu và nghịch lưu. Dòng điện nguồn được điều chỉnh thành dòng cao tần để phục vụ cho công tác giải phóng nhiệt, nung chảy vật liệu.

lò nung cao tần nung chảy kim loại để thực hiện sản xuất
lò nung cao tần nung chảy kim loại để thực hiện sản xuất

Những lợi ích của lò nung cao tần so với phương pháp luyện kim khác

Từ khi được nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn đến nay, lò nung cao tần đã hỗ trợ đắc lực cho ngành công nghiệp luyện kim, sản xuất đồ dùng kim loại. Dòng thiết bị này có thiết kế gọn nhé, nguyên tắc hoạt động đơn giản, dễ sử dụng, không tốn qua nhiều điện năng. Khi sử dụng thiết bị, cảm ứng sẽ tác động trực tiếp vào phôi kim loại thay vì đi qua các bộ phận trung gian. Do đó, kim loại được nung nóng trong thời gian ngắn, không gây lãng phí năng lượng.

Công suất hoạt động của lò nung cao tần tương đối cao, giúp doanh nghiệp sản xuất và chế tạo nên nhiều sản phẩm trong thời gian ngắn. Đặc biệt, máy nung cao tần có nhiều chế độ cài đặt phù hợp với tình hình công việc cụ thể. Nhờ vậy, không xảy ra tình trạng linh kiện quá tải, hư hỏng, tiết kiệm chi phí sửa chữa hay bảo dưỡng máy.

Lò nung cao tần có thể làm việc và nung chảy nhiều kim loại khó chảy như vonfram, molypden chỉ trong thời gian ngắn. Nhờ tạo ra nhiệt độ cao trên 1700 độ C, thiết bị này sẽ hòa tan nhanh chóng các thành phần trong thép, từ đó thúc đẩy quá trình oxy hóa, hoàn nguyên kim loại. Đồng thời điều chỉnh thành phần hóa hỏng của thép lỏng và xỉ chính xác.<

Máy nung áp dụng công nghệ cảm biến cao tần còn có thể hỗ trợ nâng nhiệt độ cho bể kim loại, nấu chảy được các sản phẩm thép có hàm lượng cacbon cao, độ cứng lớn. Ngoài ra, loại máy này còn luyện được mác thép có chỉ số phốt pho và lưu huỳnh ở mức rất thấp.

Hiện nay, lò nung cao tần được ứng dụng trong các hoạt động nung phôi, hàn rèn, nung nóng chảy phôi kim loại: Răng cưa, đầu mũi khoan, lưỡi cưa, dao tiện… Nhiều đồ dùng, chi tiết máy quen thuộc trong đời sống như: Tôi bánh răng, bulong ốc vít, đinh tán, nông cụ, ống gia nhiệt, bạc đạn… cũng cần máy nung cao tần trong quá trình sản xuất.

Cách lựa chọn máy nung cao tần

Giá trị của một sản phẩm máy nung cao tần là rất lớn. Do đó, để hạn chế nguy cơ mua nhầm hàng kém chất lượng, các bạn cần nắm vững cách cách lựa chọn thiết bị nung cao tần như sau:
Thương hiệu: Ưu tiên lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu máy công nghiệp uy tín, nhiều kinh nghiệm, được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng.

Chủ động tìm hiểu thông tin sản phẩm: Thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào nhà cung cấp, mỗi khách hàng nên có kiến thức cơ bản về sản phẩm lò nung cao tần để lựa chọn loại máy phù hợp.

Nhu cầu sử dụng: Nếu công suất hoạt động của doanh nghiệp không quá cao, các bạn nên lựa chọn loại máy nung cao tần công suất nhỏ để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, nếu là doanh nghiệp lớn, nên ưu tiên lựa chọn máy nung công suất lớn để đáp ứng nhu cầu công việc.

Đơn vị phân phối: Không chỉ kinh doanh máy nung cao tần, đơn vị phân phối còn hỗ trợ lắp đặt,  bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm trong quá trình khách hàng sử dụng. Do đó, các bạn nên lựa chọn các nhà phân phối nhiều kinh nghiệm, có chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo giúp quá trình sử dụng sản phẩm thuận tiện.

Địa chỉ mua lò nung cao tần uy tín, chất lượng

Tại khu vực phía Nam, nếu có nhu cầu mua và sử dụng máy nung cao tần, các bạn có thể liên hệ công ty sản xuất TM-DV Mặt Trời Xanh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy công nghiệp, Mặt Trời Xanh hiểu rõ khách hàng của mình cần gì, hy vọng điều gì ở sản phẩm và nhà phân phối.

Nhờ vậy, nhân viên của Mặt Trời Xanh sẽ kịp thời tư vấn thông tin sản phẩm, cách vận hành, bảo quản, bảo dưỡng máy nung cao tần. Từ đó, giúp khách hàng tự tin hơn trong sử dụng, nâng cao hiệu quả làm việc và tăng độ bền cho sản phẩm.

Sản phẩm máy nung cao tần tại công ty Mặt Trời Xanh
Sản phẩm máy nung cao tần tại công ty Mặt Trời Xanh

Hiện nay, Mặt Trời Xanh đang kinh doanh nhiều sản phẩm máy nung cao tần với công suất khác nhau: 100KVA-380V, 150KVA-380V, 15KVA-220V, 30KVA-380V và 60KVA-380V…. Tùy vào nhu cầu, điều kiện tài chính mà các bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Đội ngũ nhân viên của Mặt Trời Xanh với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ lắp đặt, bố trí sản phẩm tại doanh nghiệp ngay sau khi khách đặt mua. Trong quá trình sử dụng, nếu có bất cứ thắc mắc, khó khăn hay phát sinh vấn đề nào, khách hàng có thể thoải mái liên hệ, nhân viên sẽ kịp thời có mặt và hỗ trợ.

Đặc biệt, chi phí cho việc mua máy nung cao tần tại công ty Mặt Trời Xanh vô cùng cạnh tranh, phù hợp với mặt bằng thị trường. So sánh chất lượng sản phẩm, dịch vụ hậu mãi với các đơn vị khác, Mặt Trời Xanh cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TM-DV MẶT TRỜI XANH

  • Địa chỉ: 638 /74B Nguyễn Ảnh Thủ, P. Hiệp Thành, Quận 12, TpHCM
  • Hotline: 0986 185 832
  • Email: vinagreensun@gmail.com – sales@vinagreensun.com
  • Website: vinagreensun.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *